Bình luận phim

[Review] Insidious The Last Key: Chất Kinh Dị & Cảm Động Được Nâng Tầm

Đánh giá của bạn:
Điểm : 9.5/10 từ 6 người dùng

Quả không trái với mong đợi, phần 4 của series phim Insidious đã có một màn tái xuất đáng khen ngợi. So với 3 phần trước, độ kinh dị đồng thời sự cảm động của Insidious: The Last Key đã được tăng lên rất nhiều.

Insidious: The Last Key có bối cảnh diễn ra sau sự việc của Insidious 3. Theo đấy vào lúc này, bà đồng Elise nhận được cuộc gọi cầu cứu từ một người đàn ông vì anh ta cho rằng mình đang bị ma ám. Điều bất ngờ đó là ngôi nhà mà anh ta đang ở lại chính là nơi trước đây Elise đã từng sinh sống cùng gia đình. Đặc biệt hơn, đây cũng là nơi chứng kiến những ký ức đau thương nhất trong tuổi thơ, cuộc đời của bà.

Ban đầu vì quá bất ngờ và sợ hãi, Elise đã từ chối sự cầu cứu này. Tuy nhiên, khi nhận ra rằng không ai khác – chỉ có thể chính bà giải quyết vấn để, Elise đã cùng với các cộng sự quyết định nhận lời trở về để đối mặt, tiêu diệt tên ác quỷ đã phá hoại gia đình mình năm xưa và giết hại nhiều sinh linh vô tội khác…

Trước hết phải khẳng định rằng, Insidious: The Last Key sở hữu kịch bản chặt chẽ và có độ kinh dị được nâng cấp cao hơn so với cả 3 phần trước.

Nhịp phim ngay từ khi bắt đầu đã trở nên căng thẳng lôi cuốn người xem bởi nội dung hấp dẫn với hàng loạt các tình tiết có sự liên kết, logic không chỉ giới hạn trong phim mà còn có sự kết nối với những phần trước đó. Điều đáng khen đấy là trải qua các khoảng nghỉ, không khí kịch tính này vẫn được duy trì khá tốt. Để có những màn jump scare khiến khán giả giật nảy, yếu tố âm thanh âm nhạc trong Insidious: The Last Key đã được vận dụng một cách khôn khéo dưới sự chỉ đạo tài tình của nhà soạn nhạc Joseph Bishara, người đã từng thành công với nhiều thương hiệu phim kinh dị đình đám như The Conjuring, Masters of Horror... Bên cạnh đấy, bối cảnh, màu phim cũng đóng góp một vai trò quan trọng. Thậm chí dù đang trong những phân đoạn tĩnh lặng, tông màu lạnh tối cùng với việc sử dụng, sắp xếp ánh sáng thông minh càng khiến người xem thêm hồi hộp, sợ hãi nhưng vẫn phải căng mắt nín thở để theo dõi vì không nỡ bỏ lỡ một tình tiết nào.

Không chỉ độ kinh dị, sự cảm động trong Insidious: The Last Key cũng được đẩy mạnh hơn rất nhiều.

Trong phần phim này, câu chuyện về quá khứ đầy đau đớn đồng thời quá trình tiêu diệt con quỷ đã phá nát hạnh phúc gia đình bà đồng Elise và rất nhiều sinh mạng vô tội khác chắc chắn sẽ khiến người xem không khỏi xúc động. Khác với những phần trước, không chỉ là nụ cười thân thiện và trái tim nhiệt tình sẵn sàng làm tất cả để giải cứu người vô tội khỏi thế lực hắc ám mỗi khi xuất hiện, Insidious: The Last Key tiết lộ và khắc họa một cách rõ nét về cuộc đời đầy thăng trầm của Elise. Bạn thử nghĩ xem, việc nhìn thấy những linh hồn ngay từ khi còn nhìn nhỏ ở mọi lúc mọi nơi có phải là dễ chịu? Hơn thế nữa, không phải người nào cũng có thể chấp nhận khả năng đặc biệt của Elise như mẹ của bà và có thể ủng hộ bà dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra.

Bất kể ai đang gặp khó khăn, bế tắc có thể tìm đến sự giúp đỡ của Elise nhưng nỗi đau, tâm bệnh của bà thì chỉ mỗi bà có thể chịu đựng và tự mình đối mặt. Vết thương có thể lành nhưng sẹo vẫn còn đó và nỗi đau vẫn giằng xé bà trong mỗi giấc mơ. Sự rung động không chỉ được tạo ra thông qua việc tái hiện những câu chuyện trong quá khứ mà còn bởi những cuộc tái ngộ và sự thật được khám phá ở thời điểm hiện tại. Tất nhiên, diễn xuất của nữ diễn viên Lin Shaye đã đóng góp công sức không hề nhỏ trong việc truyền tải cảm xúc đến người xem.

Cũng như những phần trước, hai vị trợ tá Specs và Tucker tiếp tục đảm nhiệm vai trò hài hước cho phim. Mặc dù không nhiều nhưng sự xuất hiện của hai anh chàng này luôn là liệu thuốc “trợ tim” hữu hiệu cho khán giả ở rạp.

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, Insidious: The Last Key tất nhiên vẫn còn tồn tại một số khuyết điểm. Trong đó điều đáng tiếc nhất chính là diễn biến của phần kết thúc quá nhanh. Với những thông tin được mô tả là ác ma ghê rợn nhất, đối thủ đáng sợ nhất của Elise từ trước đến giờ, nhưng cuối cùng con ma chìa khóa lại bị loại bỏ một cách chóng vánh. So với phần 1 và phần 2, phương án giải quyết vấn đề của Insidious 4 còn khá sơ sài, chưa hoàn toàn thuyết phục được người xem.

Tựu chung lại, chắc chắn Insidious: The Last Key sẽ tiếp tục là một sản phẩm “hốt bạc” của nhà sản xuất Blumhouse Productions và các đồng sự. Và sẽ chẳng có gì là lạ nếu như series phim này sẽ tiếp tục có thêm nhiều phần mới được ra mắt trong thời gian tới.

Còn với khán giả Việt Nam, bộ phim chiếu rạp này chắc chắn là một tác phẩm mà bạn không thể bỏ qua. Phim chính thức công chiếu trên toàn quốc từ ngày 5/1/2018.

Bài viết liên quan

Đặt vé ngay  
  • Chọn phim
  • Chọn rạp
  • Chọn ngày
  • Chọn suất